News

ปัจจุบันเมทัลชีท ยาว ติดฉนวนกันความร้อน พียู (pu foam) กำลังเป็นที่นิยม นำมาใช้เป็นหลังคา เนื่องจากสามารถกันความร้อนได้ดี ไม่หลุดร่วงเหมือนฉนวนแบบเก่าๆ เพราะใช้วิธีพ่นและอบติดใส่แผ่น แล้วปิดทับด้วย PVC , อลูมีเนียมฟรอย หรือเมทัลชีท เพื่อช่วยรักษาสภาพโฟมให้คงทนตลอดอายุการใช้งาน อีกทั้งพียูสามารถกันความร้อนและเสียงได้ดี แต่ปัจจุบันมีปัญหาคือ โฟมในตลาดมีหลายเกรด ทั้งแบบ นิ่มเป็นฟองน้ำ กึ่งนิ่มกึ่งแข็ง และแบบเนื้อแข็ง ซึ่ง แต่ละแบบก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน แต่วันนี้แอดมินจะชวนมาเปรียบเทียบโฟมเนื้อนิ่มกับโฟมเนื้อแน่นกันค่ะ

คุณสมบัติในการดูดความร้อนและความเย็นได้ดี ทำให้ช่วงกลางวันที่โดนแดดโดยตรงใต้หลังคาเมทัลชีทอาจจะร้อนไปบ้าง โดยทั่วไปจึงมีการบุฉนวนใต้แผ่นหลังเมทัลชีทเพื่อสะท้อนความร้อน และช่วยดูดซับความร้อนให้ลดลงในระดับหนึ่งก่อนที่จะผ่านลงมาสู่พื้นที่ด้านล่าง ซึ่งแผ่นฉนวนกันความร้อนในปัจจุบันก็มีหลายประเภทหลายราคาให้เลือกใช้

หลังคาเมทัลชีทถือเป็นหลังคาที่ติดตั้งง่าย เร็ว และไม่ค่อยมีปัญหาในการทำงาน แต่ก็มีโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ในการติดตั้งได้ หากมีการทำความเข้าใจในกระบวนการและเพิ่มความระมัดระวังในบางจุด ก็จะช่วยให้โครงหลังคาเมทัลชีทของเราใช้งานได้อย่างคุ้มค่าเต็มประสิทธิภาพ และไม่ต้องกังวลกับปัญหาเรื่องหลังคาในภายหลัง

การสร้างบ้านหรือการปรับปรุงต่อเติมบ้านในแต่ละหลัง นอกจากจะออกแบบเพื่อเอาใจผู้อยู่อาศัยแล้ว ยังจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกใช้วัสดุที่ดีและมีคุณภาพ โดยเฉพาะวัสดุมุงหลังคาที่นอกจากจะกันแดดกันฝนได้แล้ว

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังสร้างบ้าน ต่อเติมครัว ที่จอดรถหรือปรับเปลี่ยนหลังคาใหม่ จะต้องได้ยินพนักงานขายหรือช่างรับเหมาแนะนำเกี่ยวกับ แผ่นหลังคาเมทัลชีท อย่างไม่ต้องสงสัย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้